Tổng hợp Tamagotchi qua các thời kì [Phần 2A - Modern Version]

Ngày: 04/05/2018 lúc 09:12AM

Tổng hợp Tamagotchi qua các thời kì [Phần 2A - Modern Version]

Ở phần này mình sẽ nói về những phiên bản Tamagotchi phát hành trong khoảng thời gian 2004 đến hiện tại, gọi tắt là Modern Version. Bao gồm các phiên bản tiếng Nhật, tiếng Anh, Limited & Special. Tuy nhiên mình sẽ ngắt ra thành 2 part nhỏ.

[PART 1A] Sẽ nói về các Tamagotchi Modern Version đầu. Tuy được xếp vào dòng Modern nhưng cácTamagotchi này vẫn mang trên mình thiết kế cũ, quả trứng nhỏ kèm họa tiết nứt trên mặt trước. Màn hình đơn sắc, độ phân giải thấp. Có kết nối hồng ngoại & có thể kết nối được với các thiết bị khác như TamaTown hay điện thoại Nhật.TAMAGOTCHI MODERN VERSION - PHẦN 2A


TAMAGOTCHI MINI (Chibi Tamagotch)
(Release năm 2004)
Phiên bản Mini được phát hành như một móc khóa thời trang. Điểm đặc biệt của phiên bản này là các quả trứng rất dễ thương và có kích thước chỉ nhỏ khoàng 80% (khoảng 2/3 so với bản gốc).TAMAGOTCHI CONNECTION VERSION 1 (Tamagotchi v.1)
(Release tháng 3 năm 2004)
Tuy vẫn sử dụng màn hình trắng đen, nhưng được mở rộng lên 32x30px so với màn hình truyền thống là 32x16px. Đây là Tamagotchi đầu tiên cho phép bạn đặt tên cho Tama & nhập ngày sinh nhật của mình vào. Đúng với tên gọi của nó “Connection”, lần đầu tiên các Tamagotchi có thể kết nối không trực tiếp với nhau, thông qua cổng hồng ngoại, mà ở đây gọi là “Tamacom”, để có thể trao quà, kết bạn, kết hôn & sinh con. Tamagotchi v.1 là 1 bước tiến lớn trong thiết kế cũng như gameplay của dòng Tamagotchi lúc bấy giờ.TAMAGOTCHI CONNECTION VERSION 2 (Tamagotchi v.2)
(Release tháng 6 năm 2005)
Đây là Tamagotchi đầu tiên có mục Shopping & đơn vị tiền tệ gọi là Gotchi. Trong Tamagotchi v.2 này cũng có 1 mục được xem như “cheat”, người chơi nhập 1 đoạn mã cho sẵn để có được những item miễn phí, và có thể bán những item đấy đi để có Gotchi.TAMAGOTCHI CONNECTION VERSION 3 (Tamagotchi v.3)
(Release tháng 2 năm 2006)
Thiết kế giống với v.1 & v.2, chỉ khác là Connection v.3 có 1 cột ăng-ten nhỏ nhô ra ngoài. Connection v.3 là phiên bản có số lượng nhân vật built-in nhiều hơn hẳn các phiên bản trước đây (52 nhân vật). Và đây là phiên bản đầu tiên nhân vật Mametchi được chọn làm linh vật chính cho hầu hết các phiên bản sau này, thay thế cho nhân vật Mimitchi. Tamagotchi v.3 có thể kết nối vào TamaTown để nhận item & chơi game.TAMAGOTCHI CONNECTION VERSION 4 / 4.5 (Tamagotchi v.4 / v4.5)
(Release tháng 1 năm 2007)
Tamagotchi Connection v.4 có hình dáng khác với Connection v.3 chút ít, cột ăng-ten có thêm một núm tròn ở đỉnh, đôi khi là 1 ngôi sao tùy vào khu vực phát hành là Mỹ hay Châu Âu. Connection v.4 có những tùy chọn kết nối mới, cho phép các Tamagotchi để đi học hoặc đi làm, bên cạnh các tùy chọn kết nối với Tamagotchi khác. Connection v.4 cũng có thể kết nối với TamaTown. Connection v4.5 bao gồm các tính năng tương tự được sử dụng trên phiên bản Connection 4, nhưng nghề nghiệp và các mini-game khác nhau.TAMAGOTCHI CONNECTION VERSION 4 / 4.5 (Tamagotchi v.4 / v4.5)
(Release tháng 1 năm 2007)
Tamagotchi Connection v.4 có hình dáng khác với Connection v.3 chút ít, cột ăng-ten có thêm một núm tròn ở đỉnh, đôi khi là 1 ngôi sao tùy vào khu vực phát hành là Mỹ hay Châu Âu. Connection v.4 có những tùy chọn kết nối mới, cho phép các Tamagotchi để đi học hoặc đi làm, bên cạnh các tùy chọn kết nối với Tamagotchi khác. Connection v.4 cũng có thể kết nối với TamaTown. Connection v4.5 bao gồm các tính năng tương tự được sử dụng trên phiên bản Connection 4, nhưng nghề nghiệp và các mini-game khác nhau.TAMAGOTCHI CONNECTION VERSION 5 / 5.5 CELEBRITY (Tamagotchi v.5 / v5.5)
(Release tháng 1 năm 2007)
Thiết kế giống với Connection v.4, nhưng đầu cột ăng-ten là hình chóp. Bản chất Connection 5 / 5.5 / 5 Celebrity là 1, đều là những phiên bản độc quyền dành cho thị trường Bắc Mỹ, Úc & New Zealand. Thị trường Mỹ gọi là Connection v.5 Celebrity, thì ở Úc & New Zealand gọi là Connection v5.5. Ở phiên bản này được bổ sung vài item độc quyền, nhân vật & mini-game mới.TAMAGOTCHI CONNECTION VERSION 5 / 5.5 CELEBRITY (Tamagotchi v.5 / v5.5)
(Release tháng 1 năm 2007)
Thiết kế giống với Connection v.4, nhưng đầu cột ăng-ten là hình chóp. Bản chất Connection 5 / 5.5 / 5 Celebrity là 1, đều là những phiên bản độc quyền dành cho thị trường Bắc Mỹ, Úc & New Zealand. Thị trường Mỹ gọi là Connection v.5 Celebrity, thì ở Úc & New Zealand gọi là Connection v5.5. Ở phiên bản này được bổ sung vài item độc quyền, nhân vật & mini-game mới.TAMAGOTCHI CONNECTION VERSION 6 MUSIC STAR (Tamagotchi v.6)
(Release tháng 11 năm 2008)
Connection v.6 có thiết kế như các bản original, hình quả trứng & không có ăng-ten như các phiên bản Connection trước, màn hình 48x31px. Mục tiêu của phiên bản này là xây dựng 1 ban nhạc & biểu diễn.TAMATOWN (Tama-Go)
(Release tháng 8 năm 2010)
Tama-Go có kích thước to hơn các Tamagotchi thông thường, đế bằng & đỉnh có thể lắp được 1 figure Tamagotchi. Tama-Go là nơi các Tamagotchi Connection kết nối vào để kết bạn, trao đổi vật phẩm, hẹn hò…


KEITAI KAITSUU TAMAGOTCHI PLUS (K-Plus)
(Release tháng 11 năm 2004)
Thiết kế giống Tamagotchi Connection v.3. K-Plus có khả năng kết nối với điên thoại di động ở Nhật để làm được nhiều điều, chẳng hạn như thăm cha mẹ của mình, chơi trò chơi, và thậm chí còn tìm thấy một người bạn đời.


TAMAGOTCHI PLUS AKAI
(Release tháng 7 năm 2005)
Nó tương tự như K-Plus nhưng nó có màn hình màu đỏ đơn sắc. Có những nhân vật màu đỏ, theme & các item cũng màu đỏ. Nó cũng có khả năng kết nối với điện thoại di động Nhật Bản.HANERUTCHI 1
(Release năm 2005)
Giống phiên bản Keitai Tamagotchi, nhưng nhân vật được lấy từ chương trình truyền hình “Haneru No Tobira Tamagotchi” của Nhật.HANERUTCHI 2
(Release năm 2005)
Giống với phiên bản Haneruchi 1, nhưng được thiết kế giống với phiên bản EnTama.


CHOU JINSEI ENJOY TAMAGOTCHI PLUS (EnTama)
(Release tháng 11 năm 2005)
Các Tama trong phiên bản EnTama có tuổi đời dài hơn. Phiên bản này tập trung vào việc đi học & nấu ăn của các Tama. EnTama có dây móc hình hạt tròn.URA JINSEI ENJOY TAMAGOTCHI PLUS (UraTama)
(Release tháng 7 năm 2006)
UraTama có thiết kế đầu ăng-ten hình ngôi sao thay vì quả bóng giống EnTama. Đây là 1 phiên bản khó chơi hơn của EnTama. Màn hình đơn sắc và có màu xanh. UraTama có dây móc hình hạt sao.


TAMAGOCHU
(Release tháng 1 năm 2007)
Trong tiếng Nhật TamagoChu có nghĩa là “Egg Kiss”. Thiết kế ngoại hình nhỏ, chỉ to hơn Tamagotchi Mini 1 chút. Phiên bản này gọi nhớ chúng ta đến Mesutchi and Osutchi. Không giống như các Tamagotchi khác, hầu như không có chức năng chăm sóc trong TamagoChu. Không có thực phẩm, bệnh tật, trò chơi, hoặc phòng tắm. TamagoChu tập trung vô khả năng kết nối & làm đơn giản mối quan hệ giữa 2 Tama mới nhau, chỉ cần nhấn cùng lúc 2 nút bên hông. Đây là 1 phiên bản nhắm đến đối tượng là người lớn.ODEN-KUN TAMAGOTCHI
(Release tháng 3 năm 2007)
Đây là 1 phiên bản giới hạn, chức năng giống với K-Plus và Hanerutchi 1. Phiên bản này được làm với các nhân vật trong phim hoạt hình Nhật có tên là “The Adventures of Oden-kun”.ROYAL DREAM FAMILY TAMAGOTCHI PLUS (Royal FamiTama)
(Release tháng 3 năm 2008)
Đây đơn thuần chỉ là 1 phiên bản khác của Tamagotchi Connection 5 phát hành tại Nhật, trong đó có nhiều item mới được thêm vào.
Mình tạm kết thúc bài Tổng hợp Tamagotchi qua các thời kì - Modern version (Phần 2A) tại đây.

Nếu thấy hay đừng quên Like, Share & Comment nhé! Cám ơn các bạn!


Vũ Minh Tân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục