Hỏi & Đáp


 

A. SẢN PHẨM

1.
Hỏi:
 Figure Nhật cao bao nhiêu ?
Đáp: Figure Nhật Bản được thu nhỏ theo 1 tỉ lệ nhất định thường gặp là 1/10, 1/8, 1/7, 1/6, 1/5, hoặc các tỉ lệ lớn hơn như 1/4, 1/3, 1/2.5, 1/2 và hiếm nhất là 1/1. Đây gọi là Scale figure.

[Chiều cao của figure = khoảng cách từ đáy cho tới điểm cao nhất của figure đó.]

Khi gặp 1 figure 1/8 bạn sẽ hiểu là: "Ah figure này cao bằng 1/8 nguyên bản nhân vật trong phim/ truyện /game với đúng tư thế đó".
Vd: Binh trưởng Levi cao 160cm (theo lời tác giả Hajime Isayama)--->figure 1/8 của anh cao 20cm. Đơn giản vậy thôi NHƯNG 20cm này sẽ còn biến đổi khi nhân vật chạy, bay, nhảy, đội mũ, mang giày, vác kiếm trên đầu, đứng 1 chân trên sa bàn...bla bla bla nhớ cộng trừ vào khi bạn suy từ chiều cao figure ra chiều cao thật của nhân vật.

2.
Hỏi: Tôi có thể mua hàng nhái, hàng giả, hàng fake tại Japan Figure được ko ?
Đáp: Không được, Japan Figure là nơi chỉ dành cho những sản phẩm có bản quyền. Tất cả figure đều nhập khẩu từ Nhật Bản.


3.
Hỏi:
 Làm sao để phân biệt được hàng thật và hàng giả?
Đáp: Dựa vào kinh nghiệm quan sát/ giá thành. Japan Figure có 1 bài hướng dẫn chi tiết tại đây

4.
Hỏi:
Tại sao cùng 1 kích thước như nhau, số lượng phụ kiện tương đồng, lượng nhựa tương tự nhau, mức độ chi tiết, thẩm mỹ không hề kém cạnh...nhưng figure này lại cao giá hơn figrue kia như vậy ?

Đáp:
Có 2 lý do chính: HOT VÀ HIẾM 

Thứ nhất HOT là độ nổi tiếng nhân vật khác nhau bạn ạ, trong cùng 1 series nhưng: 
-Doraemon lúc nào cũng đắt gấp đôi Nobita, Shizuka là chuyện thường thấy
-Son Goku phải đắt gấp 3 lần Vegeta là điều hiển nhiên.
-Giá Miku phải bằng Rin và Len cộng lại, là chuyện dễ gặp
-2 chị em song sinh, nhưng Rem lúc nào gấp đôi giá với Ram.
...rất nhiều trường hợp tương tự khác.
Nhân vật nào được nhiều người yêu thích hơn, phủ sóng mạnh hơn, tầm ảnh hưởng rộng hơn, bán cháy hàng hơn,...thì mặc nhiên giá trị nhân vật đó phải cao hơn những nv còn lại.

 

Thứ hai HIẾM ngày phát hành là điều tối quan trọng bạn cần lưu tâm trong 1 loạt thông tin về 1 figure. 1 Figure chính hãng luôn có ngày phát hành ấn định, đôi lúc lịch này bị trì hoãn do nhà sản xuất. Nhưng nhìn chung, nếu bạn đặt mua 1 figure càng sớm trước ngày phát hành bao nhiêu, thì bạn càng sẽ có được giá tốt bấy nhiêu, biên độ an toàn là 4-6 tháng trước khi phát hành.

Trường hợp của Dark Angel Olivia là hết hàng chỉ 2 tiếng sau khi mở bán vào tháng 9/2013 rồi đấy.

Càng cận phát hành nguy cơ hết hàng càng cao, những nhân vật càng nổi tiếng, càng limited thì sẽ càngcháy hàng trước khi phát hành 2-3 tháng.
Đặc biệt sau khi phát hành, figure hot sẽ trở thành hiếm và tăng giá theo thời gian mỗi tuần mỗi tháng.

Japan Figure sẽ cố gắng cập nhật giá trên web theo mỗi tháng nhưng chắc chắn ko theo dõi được mỗi ngày biến động giá của hàng triệu figure đã phát hành 
Vậy nên bạn cần check giá của những [figure CẦN CỌC 50%] trước với Japan Figure trước khi đồng ý mua hàng nhé.
fb.com/japanfigure

 

5.
Hỏi:
 Tại sao figure Nhật lại biến động giá theo thời gian như vậy?
Đáp: Figure Nhật Bản là những mặt hàng có bản quyền và được sản xuất với số lượng giới hạn. Sản phẩm limited dao động từ 500-3000 hộp, sản phẩm standard đại trà hơn thì có thể lên 10.000-50.000 hộp. Nhưng dù cho sản xuất nhiều thế nào thì vẫn khó sánh được với lượng người mua, otaku, fan hâm mộ đông đảo trên kháp thế giới (trong đó có VN). Figure càng nổi tiếng thì sẽ càng khan hiếm dần theo thời gian, giá trị figure sẽ tăng dần theo mỗi năm, mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi tuần. Cứ 1 đại lý hết hàng thì những đại lý khác sẽ tăng giá. Dẫn tới giá trị thực khi về VN cũng tăng theo.

6.
Hỏi:
 Figure hot lúc nào giảm giá ko ? 
Đáp: Có, giảm giá khi được TÁI PHÁT HÀNH. Và thời gian tái phát hành phụ thuộc vào nhà phát hành.

Khi thị trường có quá nhiều lựa chọn thì bên sản xuất hẳn sẽ tự hỏi:
-Liệu sản phẩm này tiềm năng hay ko?
-Nếu tiềm năng liệu nó còn cháy hàng như lúc bộ phim đang được chiếu hay ko?
Figure A này cách đây 2 năm hot thật đấy, nhưng liệu có bán được = figure B đình đám của năm nay ko?
-Doanh số bán figure A liệu có thể bù đắp cho sự thất bại của figure C ko?

-Cần phải thiết kê lại hộp như thế nào để thu hút khách-hàng-đã-mua-sản-phẩn-phát hành-rồi vẫn tiếp tục mua sản-phẩm-tái-phát-hành.
-Có nên thêm tặng thêm 1 khuôn mặt, 1 vũ khí đặc biệt trong dịp tái phát hành ko ?

--->1 figure "đã qua thời" sẽ cần vượt qua rất nhiều câu hỏi trước khi đi đến giai đoạn tái phát hành.

7.
Hỏi: Ngoài những sản phẩm trên web, Japan Figure có nhận đặt hàng những figure khác ko?
Đáp: Có. Nếu bạn có nhu cầu đặt những figure Nhật khác, vui lòng liên hẹ tụi mình qua fb:japanfigure hoặc mail support@japanfigure.vn

 


 

B. THỜI GIAN

 

1.
Hỏi:
 Ngày phát hành là gì, nó có quan trọng không?
Đáp: Ngày phát hành là ngày chính thức một 1 figure xuất hiện trên thị trường, là ngày sản phẩm bắt đầu được chuyển đến tay người mua. Đây là thời điểm cực kỳ quan trọng, bạn phải lưu tâm cao độ vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành sản phẩm.
Bạn đặt mua trước ngày phát hành ---> bạn mua được với giá tốt nhất từ nhà sản xuất.
Bạn chờ tới ngày phát hành rồi mới mua ---> nguy cơ hết hàng cao, giá tăng dần theo mỗi tháng vì độ hiếm. Tốc độ tăng giá sẽ chóng mặt khi đó là figure nổi tiếng + khó tìm.

2.
Hỏi:
 Tôi có thể đặt mua trước ngày phát hành bao lâu?
Đáp: Từ 3 tháng, 6 tháng tới 1 năm tùy sản phẩm và tùy vào nhu cầu của bạn. Các nhà phát hành Japan Figure đều mở Pre-order/ đặt mua trước 'ngày phát hành' 1 khoảng thời gian dài. Mục đích là để bạn có thể kịp chuẩn bị $, mặt khác là để họ thăm dò thị trường, nhắm xem sản xuất số lượng bao nhiêu là đủ. 
Bạn đặt càng sớm thì giá sẽ càng tốt vì như Japan Figure có nói ở trên, giá figure sẽ có khuynh hướng tăng dần theo thời gian.

3.
Hỏi:
 Ngày ra mắt, có giống như ngày phát hành ko ?
Đáp: Không. 1 figure sản phẩm mẫu thường được ra mắt khá lâu trước khi phát tháng (6 tháng - 1 năm). Figure được ra mắt trong triễn lãm, trong các kỳ lễ hội hay trong các bài blog giới thiệu sản phẩm mới. Khi nhận thấy figure này được quan tâm nhiều, thì sau đó mới tiến hành tô vẽ, sản xuất hàng loạt ròi tiến tới phát hành.
Cũng với lý do trên, rất nhiều figure đã 'ra mắt' nhưng không được 'phát hành'.

4.
Hỏi:
 Khi nào tôi mới nhận được hàng ?
Đáp: 2 tuần tính từ ngày phát hành. Nếu sản phẩm đã phát hành rồi, thời gian hàng về VN sẽ là 1-2 tuần tính từ lúc bạn cọc tiền. Và thời gian hàng từ Japan Figure về tới nhà bạn là 1-6 ngày tùy địa chỉ của bạn. Japan Figure ship toàn lãnh thổ VN.

5.
Hỏi:
 Tôi ở HCM, liệu tôi có thể đến shop nhận hàng ngay khi có hàng được ko ?
Đáp: Tất nhiên là được, bạn vui lòng hẹn trước khi đến (điện thoại, nhắn tin, fb, chat...)

 


 

C. CÁCH THỨC THANH TOÁN

1.
Hỏi:
 Tôi có thể mua hàng có sẵn bằng cách COD-nhận hàng + thanh toán tại nhà được ko ?
Đáp: Được. với hàng có sẵn, bạn có thể mua ngay và thanh toán tại nhà. Bạn được quyền kiểm tra hàng trước khi trả tiền. Nếu là hàng cũ, bạn có thể kiểm tra nội dung bên trong

2.
Hỏi:
 Tôi có thể mua hàng đặt trước/ hàng order mà không cần cọc trước được ko ?

Đáp: Không được. Figure Nhật Bản là những mặt hàng cao cấp và có giá trị không nhỏ, khi đặt trước bằng 'lời nói' thì ko có gì chắc chắn bạn sẽ mua khi hàng được nhập về xong cả. Japan Figure chỉ đặt về sau khi nhận được khoản cọc từ bạn.

 


 

D. CÁCH THỨC VẬN CHUYỂN

1.
Hỏi:
 Sản phẩm được đóng gói an toàn không?

Đáp: Mỗi sản phẩm tại Japan Figure đều được đóng gói kỹ lưỡng, bao lót chống sốc đầy đủ trước khi chuyển đi. Bạn có thể làm rớt kiện hàng từ độ cao 2 mét mà không sợ ảnh hưởng nội dung bên trong.

2.
Hỏi:
 Phí vận chuyển là bao nhiêu?
Đáp: Dao động từ 20.000đ-150.000đ tùy kích thước kiện hàng và tùy địa chỉ của bạn xa hay gần. Japan Figure miễn phí ship khi bạn mua hàng từ 1.000.000đ trở lên, phạm vi áp dụng TOÀN QUỐC.

3.
Hỏi: 
Tôi muốn hẹn giờ giao có được ko?
Đáp: Không được. Giờ giấc sẽ tùy thuộc vào dịch vụ chuyển phát. Họ sẽ đến trong giờ hành chính và gọi điện trước cho bạn. Khi bạn bắt máy, xác nhận, thì nhân viên giao hàng sẽ đến giao hàng cho bạn.

4.
Hỏi:
 Nếu khi hàng được giao tới nhưng tôi đang bận, không tiện nhận, phải làm thế nào?
Đáp: Bạn có thể hẹn lại người giao hàng, giao lại vào thời điểm khác trong ngày, hoặc giao lại vào ngày hôm khác.

 


 

E. BẢO QUẢN & VỆ SINH

 

1.
Hỏi:
 Cách bảo quản figure như thế nào để giữ được lâu, sạch sẽ , an toàn ?
Đáp: Figure Nhật hàng chính hãng, cơ bản đã được sơn phủ nhiều lớp bảo vệ chắc chắn bên ngoài lớp sơn màu nên có thể chịu những tác động nhẹ như bụi bặm, ẩm ướt, nắng dịu. Tuy nhiên để figure có thể bền lâu thì bạn lưu ý những điểm sau:

>Nếu chỉ trưng bày trong nhà, ít đụng chạm tới: giữ figure trong môi trường sạch sẽ, ít bụi bặm, tốt nhất là nên đặt trong hộp kính, kệ kính, tủ kính, tránh để côn trùng nhập cư bất hợp pháp.
Thỉnh thoảng lấy ra phủi bụi, bằng cọ lông mềm. Bạn có thể mua cọ nhỏ để quét những chi tiết nhỏ, sâu, hẹp và cọ lớn cho xử lý những bề mặt lớn, rộng.

>Nếu đem ra ngoài trời chụp hình: đôi lúc để có ảnh đẹp, các bạn thường đem figure ra ao, suối, vườn hoa, chịu nắng, chịu mưa hứng gió các kiểu. Tuy màu sơn của figure Nhật Bản khá bền nhưng nó cũng có phai nha, chỉ là tốc độ phai bạc sẽ chậm hơn nhiều so với hàng giả thôi chứ ko phải bền tuyệt đối. Nên những dịp này bạn cũng cần mang theo cọ, khăn lau bên người, một khi chụp hình xong là có thể vệ sinh ngay tại chỗ.
*Đôi lời dành cho mấy bác chịu chơi: Miku Deep Sea Girl ver. ko phải được tạo ra để mấy bác ngâm trong hồ cá ^^"

>Vệ sinh: 
Khi có những điểm dơ ngoài ý muốn, sử dụng khăn lông mềm và lau nhanh bằng nước, sau đó hong khô chi tiết.

Khó tẩy hơn 1 chút thì bạn chơi tới kem đánh răng, cũng hòa với nước rồi chà nhanh bề mặt cần xử lý.

Chỉ khi nào vết dơ lì lợm, khó tẩy đi lắm mới phải dùng đến xà phòng. Hạn chế sử dụng xà phòng nhiều vì có thể làm bạc màu sơn.
 


 

F. THANH LÝ FIGURE CŨ


Hỏi: Tôi có thể nhờ Japan Figure thanh lý figure của mình được ko?
Đáp: 

Được bạn nhé! để hỗ trợ bạn thanh lý figure,

A/ Đầu tiên, bạn ký gửi figure tại chỗ tụi mình. Japan Figure sẽ đăng bài trên web và cộng đồng của JF đến khi tìm được người mua, đóng gói và ship tới địa chỉ của họ. Việc lưu giữ để đảm bảo người mua được nhận hàng đúng tình trạng mô tả.

B/ Giá bán JF có thể gợi ý dựa trên trình trạng figure của bạn & để bạn quyết định muốn bán giá nào.
Nếu người mua trả giá, JF sẽ hỏi ý bạn trước.

C/ Sau khi người mua nhận hàng thành công và hài lòng, bạn sẽ nhận được 100% tiền hàng trừ đi phí ship đến người mua.

D/ Thời gian JF nhận ký gửi miễn phí: 1 tháng.
Nếu sau 1 tháng vẫn chưa bán được, bạn có thể nhận figure về.
Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục bán lâu hơn tại Japan Figure? Đồng ý, JF sẽ thu phí 20% sau khi thanh lý figure thành công.

 


 

G.THẮC MẮC VỀ CÁCH SỬA CHỮA FIGURE

 

1.Cách tháo phần khớp bị gãy ra khỏi chỗ kẹt << Click

2.Cách gia cố khớp << Click

3.Cách sơn lại khu vực bị trầy << Click

Fanpage Fanpage Messenger Messenger Instagram Instagram Zalo Zalo Telegram Telegram
back-to-top